Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Bất ngờ về công dụng của đậu bắp

Một chén đậu bắp cung cấp khoảng 30 calo, 3 gr chất xơ, 2 gr protein, 7,6 gr carbohydrate, 0,1 gr chất béo, 21 mg vitamin C, 88 microgram folate, và 57 mg magiê..., điều này giúp đậu bắp trở thành loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, theo Medical Daily.

Giảm cholesterol
Đậu bắp không chỉ thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt mà còn tăng cường cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu do hàm lượng chất xơ trong nó, theo ấn phẩm Y tế của Trường đại học Harvard (Mỹ).
Xem thêm: duoc lieu tu nhien
http://duoclieutunhien.com/wp-content/uploads/2014/04/xao-tam-phan-xat-lat-1.jpg
Quản lý bệnh tiểu đường
Chất xơ hòa tan trong đậu bắp có thể giúp bệnh nhân tiểu đường giữ lượng đường trong máu ổn định, theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Dược phẩm ISRN năm 2011.

Tăng cường hệ miễn dịch
Đậu bắp giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, trong khi hỗ trợ hệ miễn dịch. Vitamin C kích thích hệ miễn dịch để tạo ra các tế bào máu trắng nhiều hơn, giúp chống lại các mầm bệnh xâm nhập cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh thận
Thường xuyên ăn đậu bắp có thể hữu ích trong việc phòng ngừa bệnh thận. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Jilin năm 2005 cho thấy bệnh nhân ăn đậu bắp hằng ngày giảm các dấu hiệu tổn thương thận hơn so với những người áp dụng chế độ ăn cho bệnh tiểu đường.

Giúp thai kỳ khỏe mạnh
Nồng độ vitamin A, vitamin B (B1, B2, B6), vitamin C, kẽm và canxi trong đậu bắp giúp loại rau này trở thành loại rau lý tưởng khi mang thai. Đậu bắp cũng bổ sung chất xơ và axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống và thậm chí có thể ngăn chặn táo bón trong thời kỳ mang thai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét