Lão hóa da chính là kẻ thù của sắc đẹp phụ nữ, nếu chúng ta không có chế độ ăn
uống cân đối quá trình này sẽ còn diễn ra sớm hơn khiến các nếp nhăn,
vết sạm, nám, tàn nhang… nhanh chóng xuất hiện.Hãy xem xét lại thực đơn
ăn uống của mình và tránh xa một số loại thực phẩm dưới đây nếu bạn
không muốn làn da xuống sắc nhanh hơn bình thường nhé!
- Chất béo chuyển hóa
Những loại thực phẩm có thời hạn sử dụng dài như bánh quy giòn, bánh mì, bánh ngọt, khoai tây chiên, một số loại ngũ cốc chế biến sẵn… đều chứa một số loại chất béo được các nhà sản xuất cho là rất hữu dụng trong việc giữ cho thực phẩm có thể dùng được lâu hơn.
Thực tế cho thấy rằng, các loại thực phẩm này đều không tốt cho bạn. Các loại dầu hydro hóa trong chất béo sản xuất ra rất nhiều gốc tự do làm thúc đẩy quá trình lão hóa. - Đường
Sự kết hợp của đường trong máu với các protein có thể khiến làn da dẻo dai của bạn trở nên thiếu đàn hồi và mỏng manh, lớp da sẽ nhăn nheo và già nua hơn. Lạm dụng đường còn khiến bạn đau đầu, rơi vào trạng thái mệt mỏi. - Thịt cháy
Trong thịt cháy có chứa hydrocarbon gây viêm và viêm có thể tàn phá collagen trong da của bạn. Tốt nhất là bạn hãy cạo bỏ lớp thịt cháy bên ngoài và làm sạch vỉ nướng để không làm ô nhiễm bữa ăn tiếp theo của bạn.
Ngoài ra thì các thức ăn – đồ uống khác như muối, thịt đỏ, xúc xích, cà phê, nước tăng lực, nước ngọt có ga, rượu… cũng không tốt cho sức khỏe nói chung và vẻ đẹp của làn da nói riêng mà bạn cũng nên hạn chế sử dụng. - Để giúp chống lão hóa, giữ gìn nét thanh xuân hiệu quả hơn, ngoài
việc ít dùng các loại thực phẩm trên hơn thì chị em phụ nữ chúng ta có
thể sử dụng nấm lim xanh tự nhiên hằng ngày. Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên vô cùng quý giá, có chứa nhiều dược chất cực kỳ giá trị đối với sức khỏe con người.
Ngoài tác dụng giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật thì nấm lim xanh cũng là một thần dược cho làn da và mái tóc của chị em chúng ta. Sử dụng nấm lim xanh không chỉ giúp chúng ta đẹp hơn mà còn khiến cơ thể thêm khỏe mạnh nữa.
Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong nấm lim xanh rất giàu các khoáng chất, vitamin và axit amin cần thiết, giúp loại nỏ những độc tố ra khỏi cơ thể. Chất polysaccharide làm chậm quá trình lão hoá của các tế bào. Và chất selenium cụ thể là ergothionenine là một hợp chất có khả năng chống oxy hoá cực mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể. Ngoài ra, nấm còn có khả năng hạn chế sự tấn công của các tế bào gây ra lão hoá lên các bộ phận khác từ đó ngăn ngừa quá trình lão hoá diễn ra.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét