Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

3 loại thực phẩm chỉ tốt khi nấu chín

Cà chua
Mặc dù nhiều người tin rằng ăn cà chua sống sẽ tốt hơn khi ăn chín nhưng điều này lại hoàn toàn trái lại. Nên nấu chín cà chua để có thể tận dụng được tối đa lợi ích sức khỏe.
Khi nấu chín, cà chua giải phóng lycopene làm cho chúng ta hấp thụ dễ dàng hơn.
Chất lycopene, một sắc tố mang lại màu sắc đặc trưng cho trái cà chua có thể giúp chúng ta chống lại một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim và thậm chí còn giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím.
Xem thêm: duoc lieu tu nhien
http://duoclieutunhien.com/wp-content/uploads/2014/04/xao-tam-phan-xat-lat-1.jpg
Xúp lơ xanh
Xúp lơ xanh được cho là một trong số thực phẩm có lợi có sức khỏe nhất, bởi vì nó có chứa sulforaphane - một hợp chất có khả năng chống lại ung thư, giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng xúp lơ sống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi hơn xúp lơ chín. Bởi vì quá trình nấu chín sẽ làm giảm lượng sulforaphane.
Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên trần qua nước sôi trước khi sử dụng là tốt nhất.

Cà rốt
Cà rốt chín cung cấp hàm lượng beta carotene nhiều hơn. Nó cần thiết nhằm thúc đẩy chức năng các hệ thống trong cơ thể, trao đổi chất sắt và miễn dịch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét