Cải bó xôi
Cải bó xôi rất giàu kali có lợi cho huyết áp, bên cạnh đó nó cung cấp hàm lượng lớn vitamin A và C, chất folate tốt cho hệ thống miễn dịch, làm giảm mệt mỏi, rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Không chỉ thế cải bó xôi còn cung cấp canxi, magiê và mangan giúp xương khỏe mạnh và chất Lutein trong rau cũng giúp cải thiện sức khỏe cho mắt.
Ớt đỏ
Ớt chứa một lượng lớn vitamin C nhiều gấp đôi một trái cam, Nhưng hàm lượng vitamin C sẽ biến mất và lượng dinh dưỡng cũng giảm mạnh nếu nấu chín.
Ớt còn giúp chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.
Xem thêm: duoc lieu tu nhien
Cải bắp
Tốt nhất không nên vứt bỏ lớp lá già xanh đậm bên ngoài, chúng cung cấp lượng lớn vitamin C, beta carotene và lutein.
Bắp cải còn cung cấp canxi có lợi cho xương và răng. Ngoài ra, nó còn chứa isothiocyanates có ích trong việc phòng chống ung thư.
Cải xoăn
Với hàm lượng vitamin A, C và folate cao trong lá cải xoăn, giúp làm da khỏe mạnh và tốt cho máu, hệ thống miễn dịch.
Nấu chín rau cải xoăn sẽ làm mất đi 1/3 lượng vitamin C. Nếu muốn nấu chín, nên sử dụng càng ít nước càng tốt và nấu trong thời gian ngắn để duy trì dinh dưỡng.
Nên có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm cả thức ăn sống và chín để cơ thể chúng ta có thể dễ dàng có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.
Cải bó xôi rất giàu kali có lợi cho huyết áp, bên cạnh đó nó cung cấp hàm lượng lớn vitamin A và C, chất folate tốt cho hệ thống miễn dịch, làm giảm mệt mỏi, rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Không chỉ thế cải bó xôi còn cung cấp canxi, magiê và mangan giúp xương khỏe mạnh và chất Lutein trong rau cũng giúp cải thiện sức khỏe cho mắt.
Ớt đỏ
Ớt chứa một lượng lớn vitamin C nhiều gấp đôi một trái cam, Nhưng hàm lượng vitamin C sẽ biến mất và lượng dinh dưỡng cũng giảm mạnh nếu nấu chín.
Ớt còn giúp chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.
Xem thêm: duoc lieu tu nhien
Tốt nhất không nên vứt bỏ lớp lá già xanh đậm bên ngoài, chúng cung cấp lượng lớn vitamin C, beta carotene và lutein.
Bắp cải còn cung cấp canxi có lợi cho xương và răng. Ngoài ra, nó còn chứa isothiocyanates có ích trong việc phòng chống ung thư.
Cải xoăn
Với hàm lượng vitamin A, C và folate cao trong lá cải xoăn, giúp làm da khỏe mạnh và tốt cho máu, hệ thống miễn dịch.
Nấu chín rau cải xoăn sẽ làm mất đi 1/3 lượng vitamin C. Nếu muốn nấu chín, nên sử dụng càng ít nước càng tốt và nấu trong thời gian ngắn để duy trì dinh dưỡng.
Nên có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm cả thức ăn sống và chín để cơ thể chúng ta có thể dễ dàng có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét