Các
nhà khoa học cho biết, thành phần của tỏi mọc mầm có rất nhiều chất
chống lại các virus xâm nhập cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa
các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm
sang mọc mầm) giúp ngăn chặn các bệnh do vi khuẩn, virus.
Chống ung thư
Không
chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là
vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm
trong tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự
lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất
gây ung thư trên cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các
chất chống gốc oxy tự do - một trong những lý do chính cho sự hình thành
của ung thư.
Bảo vệ tim mạch
Một
nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food
Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt
tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng giống như cách
phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng
đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình
thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ
cơ thể khỏi các cơn đau tim.
Ngăn ngừa đột quỵ
Tỏi
mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene - chất ngăn ngừa sự hình
thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm
giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự
hình thành của các cơn đột quỵ.
Chống lão hóa
Chúng
ta đều biết rằng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng
cách loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu được công
bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm
không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng
giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Nếu
bạn thường xuyên bị cảm lạnh và ho hoặc nhiễm trùng thì tỏi là một
phương thuốc hữu hiệu. Đó là bởi vì mầm tỏi, đặc biệt là loại đã mọc mầm
5 ngày, cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa, tiêu diệt sự nhiễm
trùng cho các tế bào trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa lần lượt
tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ các tế bào rất có
tác dụng diệt nhiễm trùng. Việc ăn tỏi đã mọc mầm sẽ giúp “ngừng ngay
lập tức” các triệu chứng về ngộ độc thức ăn như tiêu chảy hay đau bụng
khi ăn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Theo Zing
0 nhận xét:
Đăng nhận xét