Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Đậu bắp: Thực phẩm ngừa bệnh tiểu đường, ung thư

Là thực phẩm quen thuộc, nhưng ít ai biết đậu bắp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như phòng bệnh tiểu đường, ung thư, giảm tăng, tăng miễn dich…
Lợi ích bất ngờ từ đậu bắp
Ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Đậu bắp chứa hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa, có thể ngừa nhiều loại ung thư như ung thư ruột kết, phổi và ung thư khoang miệng. Đậu bắp cũng có tác dụng chặn tình trạng đột biến của tế bào, vốn tạo ra các tế bào ung thư.
Ngăn ngừa tiểu đường. Hàm lượng chất xơ cao trong đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu. Chính thành phần tự nhiên trong đậu bắp được gọi là eugenol làm chậm quá trình hấp thu đường. Đặc tính chống tiểu đường trong đậu bắp kích thích tiết ra nhiều insulin hơn, vốn rất hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường.
loi ich tu dau bap
Không chứa cholesterol. Điều đặc biệt ở đậu bắp là rất an toàn đối với những người có lượng mỡ trong máu cao. Do đó, ăn đậu bắp cũng giúp giảm bệnh tim.
Làm sáng da. Sở hữu làn da sáng, tươi trẻ không quá khó nếu bạn thường ăn đậu bắp. Chính vitamin C và khoáng chất trong đậu bắp cải thiện làn da.
Tốt cho tiêu hóa. Đậu bắp có tác dụng kích thích tiêu hóa cao. Hàm lượng chất xơ và chất nhầy ở đậu bắp làm cho thức ăn di chuyển và hấp thu nước dễ dàng.
Giảm cân. Nếu muốn giảm cân, bạn cần thêm đậu bắp trong chế độ ăn uống vì nó có lượng calo thấp, trong khi chất xơ giúp giảm cân.
Tăng miễn dịch. Chính lượng vitamin C trong đậu bắp có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, ngừa nhiều bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét