Để đánh lừa người tiêu dùng, trước khi đem bán người ta đã ngâm
nước, rửa kỹ hải sản ngâm urê nên người mua không tinh ý vẫn dễ dàng bị
'dính đòn'. Biểu tượng cảm xúc unsure Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết bằng cảm quan.
>>>>>duoc lieu tu nhien
Với các loại hải sản có dấu hiệu hư hỏng luôn có mùi ươn đặc trưng. Khi
mua hàng, chúng ta chỉ cần kiểm tra kỹ sẽ phát hiện dễ dàng dù chúng đã
được xử lý để giảm bớt mùi.
Ngoài
ra, với những loại đã bị ươn, mô thịt thường nhão, không săn chắc tự
nhiên như hải sản còn tươi sống. Với cá ướp urê nhìn bề ngoài thấy rất
tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường nhưng khi ấn tay vào
thân cá thì thấy mềm, độ đàn hồi không cao, mình cá lõm xuống, ngửi kỹ
cá có mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng. Cá dễ bị tróc vẩy,
thịt nhẽo và mắt lõm vào trong.
Ngoài ra, sau khi rửa vài nước,
cá sẽ mềm, lúc chiên hay kho cá sẽ rã ra và không có mùi thơm tự nhiên
của cá biển. Với mực, bạch tuộc, tôm… cũng tương tự. Nhìn bằng mắt
thường thì tươi nhưng sờ tay vào sẽ mềm oặt. Khi chế biến sẽ không có độ
ngọt, thơm tự nhiên mà mềm, nhũn, có mùi hôi… duoc lieu tu nhien
0 nhận xét:
Đăng nhận xét