Những tác dụng
của rượu vang đỏ đối với tim mạch được nhiều người biết đến, nhưng có
một thực phẩm còn tốt cho cả rượu vang, đó là cà chua
Tại Anh, một nghiên cứu mới đây đã phát hiện cà chua chứa nhiều chất bảo vệ tim mạch và có tác dụng tốt hơn cả rượu vang đỏ.
Trong nghiên cứu được đăng
trên tờ Nature Communications, các nhà khoa học từ Trung tâm John Innes
tìm ra trong cà chua chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho tim
mạch. Cà chua đã được chứng minh là tốt hơn nhiều so với rượu vang đỏ.
Trong cà chua có
phenylpropanoids, một loại polyphenol có khả năngphòng chống ung thư và
bệnh tim mạch. Loại polyphenol này tương tự với resveratrol trong rượu
vang giúp ngăn chặn tổn thương mạch máu, giảm cholesterol xấu, hạn chế
nguy cơ béo phì và tiểu đường.
Một quả cà chua lớn có thể
chứa lượng polyphenol ngang với 50 chai rượu vang nên hiệu quả hơn
trong việc bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra cà chua rất dễ trồng và dễ chế
biến. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước tùy theo sở thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét