Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Cà chua tốt cho tim mạch hơn cả rượu vang đỏ

Những tác dụng của rượu vang đỏ đối với tim mạch được nhiều người biết đến, nhưng có một thực phẩm còn tốt cho cả rượu vang, đó là cà chua

Tại Anh, một nghiên cứu mới đây đã phát hiện cà chua chứa nhiều chất bảo vệ tim mạch và có tác dụng tốt hơn cả rượu vang đỏ.
Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Nature Communications, các nhà khoa học từ Trung tâm John Innes tìm ra trong cà chua chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho tim mạch. Cà chua đã được chứng minh là tốt hơn nhiều so với rượu vang đỏ.
Trong cà chua có phenylpropanoids, một loại polyphenol có khả năngphòng chống ung thư và bệnh tim mạch. Loại polyphenol này tương tự với resveratrol trong rượu vang giúp ngăn chặn tổn thương mạch máu, giảm cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ béo phì và tiểu đường.
Một quả cà chua lớn có thể chứa lượng polyphenol ngang với 50 chai rượu vang nên hiệu quả hơn trong việc bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra cà chua rất dễ trồng và dễ chế biến. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước tùy theo sở thích.
Thông tin bên lề
cay-co-ngot
Giá: 160.000 VND/kg
Cây cỏ ngọt là dược liệu quen thuộc ở một số vùng nông thôn, vị thuốc này có tác dụng ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị tiểu đường, tốt cho tiêu hóa, răng miệng, nước cây cỏ ngọt có tính kháng khuẩn mạnh, có thể dùng làm nước súc miệng.

Liên hệ mua hàng
dược liệu tự nhiên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét