Các triệu chứng đau đầu, buồn
nôn là tình trạng thường gặp sau những cơn say xỉn. Nên ăn gì để phục
hồi sức khỏe sau khi uống rượu bia?
Khi uống rượu bia, cơ thể bị mất cân
bằng nước, dẫn tới đi tiểu thường xuyên làm mất nước gây khô miệng, khát
nước, chóng mặt, choáng váng…
Khi uống rượu bia, lượng đường trong máu
không đủ cung cấp cho não để duy trì hoạt động tối thiểu, dẫn tới tình
trạng chậm chạp, đờ đẩn vào ngày hôm sau. Rượu gây ảnh hưởng tới gan, có
thể làm tổn thương gan, là nguyên nhân dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan.
Uống rượu bia có rất nhiều tác hại, tốt nhất nên hạn chế tối đa.
Những thực phẩm giúp phục hồi sức khỏe sau những cơn say xỉn
Bổ sung nước. Mất
nước là triệu chứng phổ biến ở những người say rượu. Để bổ sung nước,
có thể uống nước lọc, hoặc nước điện giải của các vận động viên hay
dùng. Những thức uống này giúp cân bằng chất lỏng, khôi phục lại lượng
kali và natri bị mất.
Ăn trứng. Trứng
chứa nhiều cysteine, giúp loại bỏ các độc tố còn sót lại trong cơ thể
sau khi uống rượu, đó là các chất độc ammonia và mangan. Lòng đỏ trứng
lại giàu canxi, vitamin D, giúp sản sinh ra acetylcholine làm cho não
khỏe mạnh, từ đó tránh được tình trạng mệt mỏi vào ngày hôm sau. Khi
uống rượu, cơ thể mất rất nhiều vitamin B, nhưng chỉ một quả trứng có
thể cung cấp 33 % nhu cầu vitamin B12 của cơ thể mỗi ngày, giúp phục hồi
sức khỏe.
Hoa quả.Đường fructose trong các loại trái cây tự nhiên không những giúp tăng năng lượng cho cơ thể mà còn đẩy nhanh quá trình loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Hàm lượng chất xơ cao trong trái cây sẽ phá vỡ và hấp thụ nốt rượu còn sót lại trong cơ thể và đào thải ra ngoài.
Súp.Đối với những người say rượu, thường xuất hiện triệu chứng buồn nôn, mất nước vào ngày hôm sau. Để giải quyết vấn đề này, người uống rượu có thể ăn súp với cà chua hoặc thịt gà sẽ giúp bổ sung nước cho cơ thể. Ngoài ra, súp còn giúp bổ sung chất dinh dưỡng bị mất như kali, chất điện giải, và natri.
Khoai lang. Rượu có thể làm rối loạn và làm mất cân bằng đường trong máu, vì vậy sau say rượu nên ăn các loại thực phẩm có carbohydrate như khoai lang chẳng hạn. Những loại carbs chứa chuỗi dài của các phân tử đường, làm chậm hấp thu rượu trong gan. Bên cạnh đó thực phẩm giàu carbonhydrat còn giúp duy trì lượng đường trong máu. Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, rất giàu chất xơ, kali, beta-carotene, vitamin B.
Bơ.Uống nhiều rượu có thể làm cạn kiệt nguồn kali, khoáng chất của cơ thể, giúp duy trì hàm lượng chất lỏng trong cơ thể, nếu không lượng chất lỏng trong cơ thể bị mất cân bằng có thể dẫn đến co thắt cơ, chóng mặt. Quả bơ có chứa nhiều chất xơ, vitamin B6, beta carotene và các chất béo tốt cho sức khỏe. Chất xơ trong quả bơ giúp hấp thụ lượng rượu còn sót lại trong cơ thể, vitamin B và chất béo giúp các tế bào “nạp” đủ năng lượng trở lại để hoạt động bình thường.
Cà phê.Chất caffeine trong cà phê làm giãn nở mạch máu, giúp chống lại cơn đau đầu bằng cách cho làm giảm áp lực từ trong hộp sọ, giúp đầu óc trở nên tỉnh táo, minh mẫn hơn.
Trà với chanh.Người say rượu có thể uống 1 ly trà thêm 1 chút chanh vào sáng hôm sau, giúp cung cấp chất oxy hóa cho cơ thể,bổ sung vitamin C, kali, phục hồi gan. Trà xanh còn chứa chất caffein giúp bạn tỉnh táo.
Thông tin bên lề
Giá: 130.000 VND /kg
Cây an xoa chủ yếu được sử dụng trong điều trị viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Nhờ hoạt chất chống ung thư, chống viêm, cây an xoa có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan, giúp gan tăng cường khả miễn dịch, tăng cường thải độc gan.
Liên hệ mua cây an xoa
Hoa quả.Đường fructose trong các loại trái cây tự nhiên không những giúp tăng năng lượng cho cơ thể mà còn đẩy nhanh quá trình loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Hàm lượng chất xơ cao trong trái cây sẽ phá vỡ và hấp thụ nốt rượu còn sót lại trong cơ thể và đào thải ra ngoài.
Súp.Đối với những người say rượu, thường xuất hiện triệu chứng buồn nôn, mất nước vào ngày hôm sau. Để giải quyết vấn đề này, người uống rượu có thể ăn súp với cà chua hoặc thịt gà sẽ giúp bổ sung nước cho cơ thể. Ngoài ra, súp còn giúp bổ sung chất dinh dưỡng bị mất như kali, chất điện giải, và natri.
Khoai lang. Rượu có thể làm rối loạn và làm mất cân bằng đường trong máu, vì vậy sau say rượu nên ăn các loại thực phẩm có carbohydrate như khoai lang chẳng hạn. Những loại carbs chứa chuỗi dài của các phân tử đường, làm chậm hấp thu rượu trong gan. Bên cạnh đó thực phẩm giàu carbonhydrat còn giúp duy trì lượng đường trong máu. Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, rất giàu chất xơ, kali, beta-carotene, vitamin B.
Bơ.Uống nhiều rượu có thể làm cạn kiệt nguồn kali, khoáng chất của cơ thể, giúp duy trì hàm lượng chất lỏng trong cơ thể, nếu không lượng chất lỏng trong cơ thể bị mất cân bằng có thể dẫn đến co thắt cơ, chóng mặt. Quả bơ có chứa nhiều chất xơ, vitamin B6, beta carotene và các chất béo tốt cho sức khỏe. Chất xơ trong quả bơ giúp hấp thụ lượng rượu còn sót lại trong cơ thể, vitamin B và chất béo giúp các tế bào “nạp” đủ năng lượng trở lại để hoạt động bình thường.
Cà phê.Chất caffeine trong cà phê làm giãn nở mạch máu, giúp chống lại cơn đau đầu bằng cách cho làm giảm áp lực từ trong hộp sọ, giúp đầu óc trở nên tỉnh táo, minh mẫn hơn.
Trà với chanh.Người say rượu có thể uống 1 ly trà thêm 1 chút chanh vào sáng hôm sau, giúp cung cấp chất oxy hóa cho cơ thể,bổ sung vitamin C, kali, phục hồi gan. Trà xanh còn chứa chất caffein giúp bạn tỉnh táo.
Thông tin bên lề
Giá: 130.000 VND /kg
Cây an xoa chủ yếu được sử dụng trong điều trị viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Nhờ hoạt chất chống ung thư, chống viêm, cây an xoa có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan, giúp gan tăng cường khả miễn dịch, tăng cường thải độc gan.
Liên hệ mua cây an xoa
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét