Thực phẩm bị nấm mốc rất độc hại, có thể dẫn tới bệnh gan, thậm chí là ung thư gan hay một số loại ung thư khác
Rất
nhiều người có thói quen rửa sạch, phơi khô với những thực phẩm đã bị
ẩm mốc và tiếp tục chế biến, đây là thói quen vô cùng tai hại có thể gây
bệnh gan và thậm chí là ung thư
Theo
ghi nhân có rất nhiều người bệnh thắc mắc mình không hút thuốc, không
uống rượu, gia đình không có tiền sử về bệnh viêm gan do virus, những
vẫn bị ung thư gan.
Nhưng khi đề cập
tới vấn đề ăn uống, người bệnh mới kể lại rằng do thói quen khi ở nhà có
gạo bị mốc hay đồ khô bị lên men vẫn đem rửa sạch và nấu ăn bình thường
mà không hề hay biết điều đó có thể gây ung thư.
Không
chỉ có gạo mà các loại thực phẩm: đậu, bắp, hạt hướng dương, tôm khô,
mực khô, trái cây khô… nếu quá trình chế biến bảo quản và vận chuyển
không đúng cách cũng rất dễ phát sinh nấm mốc.
Bên
cạnh đó thói quen dùng đồ hộp, thức ăn chế biến sẵn được đóng gói nhưng
không để ý thời gian sử dụng. Khi có nhu cầu dùng đến thì thức ăn đã
quá hạn, bỏ thì tiếc nên vẫn cố gắng chế biến lại.
Cũng
cần nói thêm là ngay cả khi thức ăn được đóng hộp và để trong tủ lạnh
thì vi khuẩn vẫn có thể phát triển, vì vậy với những thức ăn quá hạn sử
dụng, có dấu hiệu ôi thiu thì nên vứt bỏ do thức ăn khi bị nhiễm nấm sẽ
tiết ra độc tố Aflatoxin – đây là loại độc tố rất mạnh.
Nếu
chẳng may ăn phải các loại thực phẩm này, dù chỉ với một liều lượng rất
nhỏ, Aflaxtoxin cũng đã có thể gây ngộ độc cấp tính cho các cơ quan nội
tạng. Khi xâm nhập vào gan sẽ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư
gan. Nếu người đang bị viêm gan B mà ăn phải nấm mốc có chứa Aflatoxin
thì nguy cơ ung thư sẽ tăng cao 60 lần so với
Nấm
mốc một khi xuất hiện và bám vào thực phẩm thì dù có qua đun sôi nấu
chín cũng sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể. Aflatoxin là chất độc rất bền với
nhiệt. Nhiều nghiên cứu cho biết mặc dù nhiệt độ rất cao, các bào tử
của mốc bị tiêu diệt, nhưng độc tố của chúng vẫn không bị phá hủy hoàn
toàn.
Như vậy, thực phẩm khi đã mốc dù được đem tẩy rửa, phơi nắng ở nhiệt độ cao hay đem nấu chín thì ăn vào vẫn nguy hiểm.
Thông tin bên lề
Giá: 130.000 VND/ kg
Người
bệnh gan cần chú trong dinh dưỡng lành mạnh, tập thể dục và nghỉ ngơi
hợp lí. Bên cạnh đó có thể dùng các dược liệu tự nhiên tăng cường sức đề
kháng cho gan, chẳng hạn như cây an xoa, một loại dược liệu rất tốt trong điều trị các bệnh ở gan.
Thông tin liên hệ:
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét