Bắp cải là thực phẩm quen thuộc, không chỉ ngon mà bắp cải còn giúp giảm thiểu và ngăn chặn ung thư và các loại bệnh thường gặp
Bắp cải có nhiều muối
khoáng, nhất là canxi, photpho, kali, sắt. It ai biết rằng, trong bắp
cải có chứa vitamin C nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với
khoai tây, hành tây. Bắp cải còn chứa chất sulforaphane chống ung thư
mạnh mẽ.
Một số lợi ích từ bắp cải
Phòng chống ung thư. Bắp cải có chứa các chất chống ung thư bao gồm sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol.
Hầu như những loại rau họ
cải đều có tác dụng chống ung thư, nhưng bắp cải có lẽ là mạnh nhất. Nếu
bạn ăn bắp cải 1 lần/tuần sẽ giảm 70% xác suất bị ung thư ruột đồng
thời giảm nguy cơ ung thư dạ dày, bàng quan và tiền luyệt tuyến.
Ngoài ra, hoạt chất indol
trong bắp cải còn có tác dụng phòng chống ung thư vú. Phụ nữ ăn bắp cải 2
– 3 lần/tuần sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú 20% so với người chỉ ăn vài
lần trong tháng.
Lưu ý: Không ăn bắp cải để
qua đêm vì nó sẽ sản sinh ra chất làm giảm công dụng phòng ung thư,
thậm chí một số nghiên cứu còn chỉ ra các loại bắp cải ngâm, muối chua
có thể làm tăng khả năng ung thư.
Cải thiện tinh thần. Trong
bắp cải có chứa tryptophan, một thành phần của protein. Thành phần hóa
học có thể làm dịu các dây thần kinh và thúc đẩy việc sản xuất
serotonin, đó là một loại hoóc môn hạnh phúc. Ngoài ra, cũng chứa selen
không chỉ là nguyên tố vi lượng mà còn có tác dụng cải thiện cảm xúc của
con.
Chống béo phì và các bệnh về tim mạch. Cải
bắp có tác dụng ngăn glucid chuyển hóa thành lipit – một trong những
nguyên nhân chính gây béo phì. Đây cũng là lí do loại rau này thường
xuyên xuất hiện trong các khẩu phần ăn kiêng.
Bắp cải còn giúp giảm huyết áp, làm giảm
thiểu các bệnh về tim mạch. Loại rau này có tác dụng hạ cholesterol
trong máu, từ đó giúp chúng ta tránh khỏi nguy cơ bị xơ vữa mạch màu,
thiểu năng mạch vành, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…
Chống viêm và giảm đau.
Ít người biết bắp cải còn có tác dụng giảm các triệu chứng đau khớp mà
còn có thể ngăn ngừa và điều trị đau họng do cúm. Do đó những bệnh nhân
bị viêm khớp thường có thể ăn bắp cải. Đồng thời, để ngăn chặn sự viêm
cổ họng do cúm, bạn có thể ăn bắp cải nhiều hơn.
Diệt khuẩn và giảm ngứa.
Bắp cải có chứa một lượng lớn lưu huỳnh và tác dụng chính là diệt vi
khuẩn và giảm ngứa. Người mắc bệnh ngoài da có thể dùng bắp cải thường
xuyên. Ngoài ra nếu ăn nhiều bắp cải sẽ giúp bạn có được làn da đẹp.
Thông tin bên lề
Giá: 1.200.000 VND /kg
Từ khóa “xáo tam phân” đã được rất nhiều người tìm kiếm trên google, youtube,…rễ cây xáo tam phân được
mọi người tin tưởng sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ở gan như
viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ trướng, các bệnh ung thư..Công dụng
của xáo tam phân đã được kiểm chứng qua các nghiên cứu khoa học.
Thông tin liên hệ:
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét