Là thuốc quý có từ thời xa xưa,
nấm lim xanh có tác dụng rất tốt đối với các bệnh gan, ung thư, tiểu
đường, tai biến…Nhiều người hay dùng nấm lim xanh ngâm rượu để dùng hàng
ngày
Nấm
lim xanh là vị thuốc hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh nan y khó chữa
như: ung thư, viêm gan, xơ gan, gout, mỡ máu, tiểu đường…còn giúp ngăn
ngừa bệnh tật, tăng sức khỏe rất hữu hiệu. Vì thế mà nhiều người đã chọn
cách dùng nấm lim xanh đó là ngâm rượu.
Nấm
lim xanh ngâm rượu có tác dụng nhưu tăng sức đề kháng, chống ung thư,
tăng tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, chống suy nhược, bảo vệ gan, thân,
tăng cường sinh lực…
Cách ngâm rượu cũng khá dễ làm, với 100g nấm lim xanh có thể ngâm với 1 lít rượu.
Khi
dùng nấm cần cắt bỏ phần gốc dính đất và gỗ lim, vì gỗ lim độc,
ngâm cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những
chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển trong tự nhiên.
Nấm lim xanh ngâm rượu bao lâu thì dùng được?
Ngâm
khoảng 1- 2 tháng thì có thể dùng được, mỗi lần uống từ 25-30ml, ngày
uống 2-3 lần trước bữa ăn làm khai vị, đồng thời có thể kết hợp nhắm các
món ăn để chủ trị liệt dương, di tinh, thần kinh yếu…
Ai không nên uống rượu nấm lim xanh?
Mặc
dù nấm lim xanh tốt, nhưng rượu nấm lim xanh không dành cho tất cả mọi
người, các đối tượng không nên dùng nấm lim xanh đó là:
- Người có bệnh về gan, dạ dày.
- Người thể âm hư, nội nhiệt, cảm mạo.
- Trẻ em, phụ nữ có thai. Nguời cao huyết áp, bệnh tim mạch và hệ tiêu hóa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét