Hệ
tiêu hóa của chúng ta cũng cần được thải độc thường xuyên để loại bỏ các
chất thải chính là môi trường cho hại khuẩn phát triển
Đào thải độc tố là điều cần thiết giúp
duy trì sức khoẻ cho mỗi người. Với mật ong và dấm táo, công thức cực kỳ
đơn giản cũng có thể giúp thải độc hiệu quả, nhờ đó giúp duy trì sự cân
bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa.
Dấm táo ngày nay được sử dụng khá phổ
biến, nó như một biện pháp tự nhiên lại không hề đắt tiền nhằm đem lại
một số lợi ích sức khoẻ nói chung và cho hệ thống tiêu hoá nói riêng.
Nên chọn loại dấm táo còn các hạt ở đáy, nó có chứa acetobacter, một
loại vi khuẩn kế hợp với oxy tạo nên men của rượu táo trong dấm. Đây là
vi khuẩn có lợi giúp phá vỡ các mảng bám thức ăn trong đường ruột. Ngoài
ra, nó còn giúp làm giảm lượng đường trong máu.
Công thức giúp thải độc cho hệ thống
tiêu hoá cực kỳ đơn giản gồm dấm táo có chứa hạt táo và mật ong nguyên
chất. Tuy nhiên bạn nhớ lắc dấm táo trước khi sử dụng.
Dùng 236ml nước, 2 muỗng canh mật ong, 2
muỗng canh dấm táo sau đó khuấy đều lên. Bạn nên dùng thức uống này vào
buổi sáng để làm sạch ruột già. Phương thuốc này có tác dụng rất nhanh
và không làm bạn cảm thấy bị cồn ruột sau khi uống nó.
Lợi ích?
Dấm táo chứa axit ferulic, axit axetic,
aphicatechin, axit chlorogenic, axit p-coumaric, catechin, axit caffeic
và axit gallic. Hơn nữa, dấm có các thuộc tính sau đây:
- Chống oxy hóa
- Có tác dụng như kháng sinh tự nhiên
- Phòng bệnh tiểu đường
- Ngăn chặn các khối u ung thư
- Giảm huyết áp cao
- Giảm cholesterol
- Kiểm soát béo phì
Dấm gạo có thể làm giảm tỷ lệ ung thư
ruột kết được thử nghiệm trên chuột. Hơn nữa, theo nghiên cứu này, nó
cũng có thể giết chết các loại tế bào ung thư như vú, bàng quang và
tuyến tiền liệt và ung thư phổi.
Trong khi đó mật ong có chứa eugenol,
một hợp chất phenolic có đặc tính chống khối u chính những công dụng này
nên mật ong được lựa chọn để điều trị bệnh ung thư ruột kết.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét