Bên cạnh các thực
phẩm tốt cho phục hồi gan, có các thực phẩm người bị ung thư gan nên
tránh, để giảm nhẹ triệu chứng có thể gây ra
Những thực phẩm người bệnh ung thư gan nên tránh
Thực phẩm giàu protein.
Ở người bị ung thư gan, protein có thể không được gan xử lý đúng cách.
Thực phẩm chứa nhiều protein có thể làm tích tụ các chất thải độc hại ở
gan và cơ thể làm gan có thể tổn thương nghiêm trọng hơn. Do đó người
bệnh nên ăn thực phẩm có chứa protein ở mức vừa phải. Một số loại thực
phẩm đặc biệt giàu protein bao gồm sữa, thịt, gia cầm, cá và trứng.
Cũng
cần lưu ý là không được cắt giảm quá nhiều protein vì có thể dẫn tới
thiếu hụt dinh dưỡng. Protein thực vật có trong các sản phẩm đậu nành
như đậu phụ, và các loại đậu, cung cấp một lượng protein vừa phải và rất
tốt cho sức khỏe được các bác sĩ khuyến khích.
Thực phẩm giàu chất béo. Ăn
thực phẩm nhiều chất béo làm cho gan mệt mỏi trong quá trình tiêu hóa
thức ăn. Các loại thực phẩm giàu chất béo như bánh ngọt, bánh quy, bánh
nướng, khoai, khoai tây chiên… bệnh nhân nên hạn chế, và chỉ tiêu thụ
một lượng chất béo vừa phải.
Thực phẩm chứa lượng muối cao. Ăn
thực phẩm chứa hàm lượng muối cao góp phần làm trầm trọng thêm các
triệu chứng của ung thư gan và tích tụ dịch trong gan của bệnh nhân. Đó
là do muối làm cơ thể hấp thụ và giữ nước. Muối không chỉ bao gồm muối
ăn hàng ngày, muối đóng gói và xử lý hàng hóa mà còn có trong súp đóng
hộp, bánh ngọt và bánh nướng. Chính vì vậy, khi chế biến thức ăn thì nên
chế biến món ăn nhạt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét