Dinh
dưỡng tốt sẽ giúp người bệnh ung thư giảm mỏi mệt, tăng sức đề kháng,
nâng cao tỷ lệ sống cho các bệnh nhân ung thư. cách thức ăn uống giúp
kéo dài sự sống cho người bệnh ung thư phổi
Cần tránh ăn gì?
giả
dụ người bệnh sở hữu đờm trắng dạng bọt, dễ nhổ ra, hẳn nhiên rêu lưỡi
trắng, nhầy hoặc sợ lạnh thì nên kiêng ăn những món rộng rãi mỡ như thịt
mỡ, gà béo, vịt béo, tôm, cua, cá hồi, hải sản, lạc, khoai lang, những
đồ uống lạnh vì các thức ăn này sẽ làm tiết đờm phổ biến hơn, suy thoái
công năng tỳ vị, tăng nặng triệu chứng bệnh.
nếu
như đờm vàng, tương đối đặc, khó khạc nhổ, đương nhiên rêu lưỡi vàng và
nhầy nên kiêng ăn các thức ngậy béo, cay như hạt tiêu, bột hạt cải, bột
cari, ớt, rượu, đồ hun nướng, hồ đào, lạc. Cần chọn các thức ăn vừa hóa
được đờm lại vừa mang tác dụng thanh nhiệt như quả lê, tuyến phố phèn
hầm củ cải, quả hồng…
nếu trong đờm sở
hữu lẫn máu hoặc khạc ra máu thì ngoài việc ỉ eo nghiêm nhặt những thức
trên, bệnh nhân còn phải kiêng các thức ăn thô ráp và cấm tiêu dùng đồ
cừu, nướng, quay, hun… vì sẽ làm hỏng công năng tì vị, khiến cho đầy
bụng, khó tiêu.
nếu như sở hữu triệu
chứng bụng trướng, đi ngoài lỏng, rêu lưỡi trắng và nhầy, tỳ hư rẻ nặng
thì lúc bồi dưỡng phải tiêu dùng ít hoặc kiêng dùng sữa, đường để hạn
chế thân thể quá âm, khối u lớn mạnh nhanh. Hàng ngày cần kiêng các thức
dưa muối, trái cây sống lạnh và các thức dầu mỡ ngậy béo để tránh trợ
hàn phải chăng và sinh đờm.
tránh dùng
các thực phẩm với thể gây đầy bụng như những cái đậu nấu tái, rau cải
bắp, gia vị cay như ớt, hạt tiêu, tránh thức ăn cay, nóng
Người bệnh ung thư phổi nên ăn gì?
những
thực phẩm khiến cho giảm tốc độ phát triển của bệnh như các cái trái
cây giàu flavonoids (trái cây màu tía), sữa ít chất béo, rau chân vịt,
cải lá, cải xanh , cà chua và trà xanh…
các
thực phẩm dễ tiêu: mang những người mắc bệnh ung thư, khả năng tiêu hóa
sẽ kém đi, thành ra cần chọn những món mềm, dễ tiêu và được chế biến
hợp khẩu vị với người bệnh, chia nhỏ và ăn thành đa dạng bữa nhằm bảo
đảm phân phối đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cho thân thể để duy trì
được cân nặng và khối cơ bắp.
Do khả năng tiêu hóa và hấp thu cao hơn vào ban ngày, nên cần nâng cao lượng ăn vào buổi sáng và trưa, hơn là vào buổi tối.
Khẩu
phần cần tăng protein so mang thường ngày, trứng, cá, làm thịt gà, vịt
là các nguồn sản xuất protein thấp cho bệnh nhân ung thư.
Người bệnh cần uống đủ nước để làm cho giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị
Uống
đủ nước: Để bù nước do đổi thay mức chuyển hóa trong thân thể, cũng như
để làm cho giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư, người bệnh cần
uống đủ nước.
Ẳn phổ quát thực phẩm sở
hữu cất vitamin C: Thực phẩm mang đựng lượng vitamin C to thường là 1
số lại trái cây như cam, bưởi…. sẽ giúp cung ứng đủ vitamin cho cơ thể
cũng như tăng sức đề kháng 1 phương pháp phải chăng nhất, giúp người
bệnh chống lại sự tăng trưởng mạnh mẽ của các tế bào ung thư.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét