Các nhà khoa học đã dò xét hàm lượng vitamin C, B6, thiamin và
riboflavin trong các phòng ban của 2 giống khoai lang mang tên
Beauregard và LA 07-146 được trồng rộng rãi tại địa phương. các phân
tách cho thấy vitamin C mang rộng rãi nhất ở mô trên mặt lá non và chồi,
rộng rãi hơn so mang ở thân dây, cuống lá và củ khoai. Kết quả cũng cho
thấy riboflavin với phổ thông hơn ở lá già so có củ và lá non.
Lá khoai lang cũng sở hữu phổ quát thành phần dinh dưỡng như củ khoai Ảnh: IMGKID
Lượng
vitamin B6 ở lá già cao gấp 3,4 lần và ở cuống lá già cao gấp 2-3 lần
so với ở củ. Chồi và lá non cũng giàu vitamin B6 hơn củ. nhóm nghiên cứu
nhận thấy hàm lượng vitamin B6 ở rau lang phổ biến tương đương bông
cải, cà rốt, chuối và trái bơ. Thiamin không được phát hiện ở lá nhưng
theo Tìm hiểu của họ thì sở hữu thể tùy thuộc giống cây trồng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét