Hàm lượng canxi trong rau dền nhiều hơn cả sữa bò, ngoài ra hai loại rau này còn chứa một lượng lớn vitamin K giúp hấp thụ canxi
Những loại rau bổ sung canxi tốt nhất
Cải xoăn. Cải
xoan rất giàu canxi, vitamin C, vitamin A và canxi. Ngoài ra, nó còn là
cung cấp một lượng khổng lồ của vitamin K, một chất dinh dưỡng giúp
đông máu. Bởi vậy, đây thực sự là một trong những thực phẩm hàng đầu
dành cho bạn.
Rau dền. Hàm
lượng canxi đều vượt trội hơn cả sữa bò, ngoài ra hai loại rau này còn
chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ
canxi.
Rau chân vịt. Rau
chân vịt chưa một lượng K khá lớn hỗ trợ hấp thu và chuyển háo canxi.
Ngoài ra trong rau chân vịt còn chưa nhiều vitamin như: Vitamin A,
flavonoid – một hợp chất có tác dụng chống độc tố, chống oxy hóa cao.
Cải thìa. Là
một loại rau nằm trong top các thực phẩm giàu canxi, trong 100 gam rau
cải chíp có tới 105 mg canxi. Cạnh đó, cải chíp còn có nhiều vita
vitamin A, vitamin C, folic axit, sắt, beta carotene và kali…giúp cho cơ
bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta caroten giảm nguy cơ ung
thu phổi và ruột.
Rau diếp. Rau
diếp rất giàu canxi, canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển và
duy trì xương và răng chắc khỏe. Chất này rất cần thiết cho phụ nữ, vì
vậy, bạn cần đảm bảo là cơ thể hấp thụ đủ lượng canxi mỗi ngày bằng cách
kết hợp thêm nhiều loại thực phẩm giàu canxi khác.
Ngoài ra, trong rau diếp còn giàu
vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh,
chống lão hóa, có lợi cho tim mạch.
Thông tin bên lề
Giá: 300.000 VND /kg
Dùng rễ chùm ngây trị suy nhược cơ thể,
suy nhược thần kinh, giúp ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, bảo vệ
gan: Mỗi ngày dùng 150gr lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml
nước sạch vắt lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia
uống 3 lần dùng trong ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét