Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Những phương pháp hạn chế phát sinh ung thư

Mỗi năm, cả thế giới có khoảng 10 triệu người mắc bệnh ung thư. Hầu hết các chứng ung thư có thể biết trước, thay đổi cách sống có thể làm giảm nguy cơ. Thay vì tìm cách chữa khi bệnh phát tác, bạn nên tìm hiểu những biện pháp ngăn ngừa ung thư khi chưa mắc bệnh sẽ tốt hơn hẳn. Dưới đây là những biện pháp phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.
1. Không ăn đồ nướng
Thịt nướng ăn ngon miệng nhưng nó chứa nhiều hóa chất gây ung thư. Khi nướng nên bọc thực phẩm trong giấy bạc. Tuyệt đối không được ăn những phần cháy khét, vì những phần bị cháy đen thường chứa độc tố rất nhiều. Chỉ nên ăn đồ nướng 2 tuần 1 lần.
2. Ăn nhiều hoa quả màu đỏ
 Dưa hấu, cà chua và nho giàu carotein. Đây là thành phần chống ung thư được coi là hiệu quả nhất. Careotein trong cà chua sau khi làm nóng càng dễ được cơ thể hấp thụ.
3. Hạn chế ăn các thực phẩm đã qua gia công, chế biến
mỗi ngày ăn một cây xúc xích nhỏ cũng dễ làm cho nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy tăng lên 67%, vì vậy nên hạn chế ăn các thực phẩm đã qua gia công, chế biến như pate, thịt xông khói…
4. Năng luyện tập thể thao
tập thể dục
Luyện tập thể thao có hiệu quả điều tiết mức hoocmon trong cơ thể, phòng ngừa ung thư buồn trứng, ung thư cổ tử cung… Nên vận động cơ thể khoảng 30 phút mỗi ngày, hoặc ít nhất là tập thể dục 5 ngày/ tuần.
5. Bổ sung canxi hàng ngày
Mỗi ngày uống khoảng 200ml sữa tách béo và  200ml sữa chua có thể khống chế sự phát triển của ung thư kết tràng.
6. Tránh xa thuốc lá
Thuốc lá chứa rất nhiều chất độc hại như asen, benzen… Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Ngoài ra, thuốc lá còn làm gia tăng bệnh tim mạch, đục thủy tinh thể, sinh non, sinh thiếu cân, gãy xương hông, bệnh về phổi, họng và gây ung thư dạ dày…
7. Dùng nấm lim xanh
nam lim xanh 1
Nấm lim xanh hay tên gọi khác là nấm linh chi Việt Nam từng được so sánh ngang hàng với nhân sâm, nấm có dụng tới tổng sức khỏe của con người. Trong nấm có chứa một chất gọi là Germanium, chất này giúp tăng cấp sức mạnh cho tế bào, giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn. Ngoài ra, Polysacharit trong nấm lim còn có khả năng nâng cấp hệ miễn dịch vì hàm lượng Polysacharit  trong nấm là rất cao. Do đó,  nấm lim xanh rất hiệu quả đối với việc khoanh vùng và tiêu diệt các tế bào ung thư, nhất là ung thư gan. Uống nước sắc nấm lim một ngày hai lần còn giúp cơ thể lọc chất độc khỏi máu, tăng cường tuần  hoàn máu. Qủa thật không ngoa khi nói nấm lim xanh là một “thần dược”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét